Bill Gates: AI sẽ là sự thay thế cho Google Search và Amazon?

957 lượt xem

Bill Gates, tỷ phú và đồng sáng lập Microsoft, gần đây đã khẳng định rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho các công cụ tìm kiếm như Google Search và Amazon trong tương lai.

Ông Gates cho rằng AI sẽ sớm thay thế Google Search và Amazon trong tương lai nếu sự phát triển của nó tiếp tục với tốc độ hiện tại. Ông tin rằng AI đã và đang thay đổi diện mạo của nền kinh tế toàn cầu trong tương lai.

Trong sự kiện AI Forward 2023 diễn ra tại San Francisco, Mỹ, Bill Gates chia sẻ rằng nếu có một công cụ AI mới có khả năng hiểu suy nghĩ, nhu cầu và cảm xúc của con người, thì có khả năng nó sẽ thay đổi cả hành vi của chúng ta. Khi đó, con người sẽ không cần truy cập vào các trang web tìm kiếm hoặc các trang thương mại điện tử, mà để cho AI tự động hóa mọi thứ.

bill-gate

Mặc dù đối mặt với sức ép từ các công ty khởi nghiệp AI ở Mỹ, Microsoft vẫn rất lạc quan rằng họ có thể dẫn đầu xu hướng AI này. Điều này được chứng minh bằng việc công ty đã đầu tư 10 tỷ USD vào ChatGPT của OpenAI. Gates cho biết, trừ khi có một bên AI mạnh mẽ ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh của Big Tech, các công ty sẽ cạnh tranh để tích hợp tính năng tương tự ChatGPT vào sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm  Làm thầy ngu dốt thì sẽ hại đến muôn người - câu chuyện Khổng Tử

Chính Microsoft cũng đang tích hợp ChatGPT vào Word, Excel, PowerPoint, Outlook. Tháng 2/2023, họ cũng đã đưa ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge, tạo lợi thế cạnh tranh so với Google, Yahoo, Firefox và Opera.

Ngoài ra, tỷ phú cũng cảnh báo về một tương lai trong đó các robot sẽ thay thế con người để làm việc hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhân công. Đối với các hệ thống AI sáng tạo như ChatGPT hay Bing AI, nếu chúng tiếp tục cải thiện độ chính xác và chất lượng câu trả lời, đưa ra luận điểm và lập lý lẽ thuyết phục, thì những nhân viên văn phòng như các content writer cũng sẽ phải đối mặt với áp lực cạnh tranh.

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!