Thôi tim ơi… nín đi đừng khóc nữa

29 lượt xem

Chào cậu – trái tim mỏng manh của tớ, người bạn đồng hành của tớ hơn hai mươi năm, đi qua bao mùa Thu thay lá, đi qua bao mùa Hạ đơm hoa. Cậu vẫn luôn trung thành tín cẩn ở bên tớ và khóc cùng những vui buồn của tớ. Thế mà tớ lại cứ xin từng giọt, từng giọt nhựa sống của cậu một cách vô điều kiện mà không bảo dưỡng cho cậu, không an ủi cậu. Tớ vắt kiệt cậu chỉ để lại những giọt cafe đen đắng trong tận cùng sâu.

Tớ mang những mạch máu hồng của cậu đi chu du nhân thế, gieo những cảm xúc đa mang lên từng cội rễ mà tớ lại không hiểu rằng cậu cũng đớn đau. Tớ không nhận ra những nhịp đập của cậu đang hàng ngày hàng giờ trở nên yếu ớt và mong manh. Tớ không nhận ra cậu mang trọng bệnh của lòng tương tư yêu thương cuộc đời.

Thôi tim ạ… nín đi đừng khóc nữa. Ngoài kia mùa xuân đang về rồi. Nắng sẽ ươm lại những mạch hồng cầu trong huyết quản. Mùa sẽ sinh sôi trên vai áo của người. Chiều nay tớ mang cậu đi chơi trên những con đường cũ. Một rừng hoa cỏ lau trắng muốt như thơ. Chiều nay tớ mang cậu đi dạo trong công viên Bách Thảo, nghe trời đất giao hòa cây cối xanh tươi.

Trái tim của tớ ơi, cậu có thấy một người ngồi bên tớ. Cậu có thấy nụ cười của người hiền hòa như dòng sông nhà ngoại hay không? Cậu có thấy lòng tớ đang rưng rưng bởi giọt hạnh phúc nào vô tư gieo vào tay tớ. Xanh màu lam ngọc, xanh màu yêu tin…

Xem thêm  Điều gì quan trọng nhất cuộc đời?

tim đau

Quá khứ sẽ ngủ yên ở một ngăn nho nhỏ trong tim, tớ sẽ dán băng keo gọn gàng cho cậu. Ta để đó rồi trở về hồn nhiên hòa vào cuộc sống, thời gian sẽ khép kín tháng ngày cậu thấy cô đơn.

Thôi tim ạ, nín đi đừng khóc nữa. Tuổi thơ có rặng trâm bầu ngút ngát xanh xanh. Ba đi xa nhưng cậu còn có mẹ, cậu có dòng sông quê , bến nước, con đò…

Từng người tình đi qua nhưng vẫn có một người cuối cùng ở lại, người sẽ xoa dịu những đau thương trong trái tim non nớt dại khờ. Tớ muốn cậu sẽ không khóc vì những nỗi buồn hay sự ganh ghét đời thường, tớ muốn cậu khóc vì niềm vui ngày hội ngộ. Mùa xuân này hoa đào đơm nụ, hoa mai vàng khắp nẻo quê hương. Tớ và cậu đi trong lòng phố hát. Lao xao giấc mộng uyên ương…

Cậu có thấy một người con trai đang ở bên tớ không, cậu có thấy rằng tớ đang đắm chìm trong những phút giây bình yên vô tư lự. Cậu có thấy tớ cười thật sự, cậu có thấy sau hai mươi năm tớ lại trở về hồn nhiên như áng mây bay. Cậu có thấy bầu trời ngập trong những quả bóng bay, cậu có thấy tớ hoan ca trên thảo nguyên xanh bất tận. Như gió và như nắng, tớ tan hòa cùng tình yêu.

Thôi tim ạ, nín đi đừng khóc nữa. Tháng ngày buồn gió đã cuốn đi xa. Bây giờ tớ và cậu sẽ cùng nhau đón những mùa hoa. Tớ và cậu sẽ ươm hạt nắng vô tư gieo trên đất mẹ. Hạnh phúc này tớ để một ngăn lớn nhất trong cậu. Một mai trên con đường dài, tớ và cậu và anh ấy cùng đi về miền đất hứa. Cùng viết nên một khúc nhạc cuộc đời mình. Hạnh phúc này tớ chia cậu phần hơn.

Xem thêm  Luận về Ngũ Luân: luân thường đạo lý, đạo làm người

Tác giả: Ngọc Thanh [TTAT] – YuMe 14:10 ngày 29/12/2011 

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

× sticky