Tình đơn phương, song phương, đa phương và… tình dục

1145 lượt xem

Tình yêu muôn hình muôn vẻ. Đã nói đến tình yêu thì không ai giống ai, mỗi người có một cách yêu, một cách “cống hiến” cũng như gìn giữ tình yêu của mình theo những cách khác nhau. Đôi khi chỉ với riêng một người thì cách họ yêu người này khác, rồi khi họ chia tay chuyển sang đối tượng khác họ lại có cách yêu khác. Có thể từ sự “đúc rút kinh nghiệm” ở những mối tình trước mà thường thì những mối tình sau sẽ bền lâu và hòa hợp hơn. Tuy nhiên không phải tất cả đều như vậy. Đôi khi càng “cáo già” thì càng dễ mắc sai lầm.

tinh yeu don phuong 1

Nói đến chữ “Tình” thôi cũng đã có rất nhiều kiểu tình rồi: tình đơn phương, song phương, đa phương. Nhưng điều tôi muốn nhắc đến nhiều nhất trong bài này là “tình đục”. Tình đục chỉ đơn giản là kiểu tình “đục khoét” hay nói đúng hơn là đào mỏ, cơ hội, lợi dụng tình yêu để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Lợi dụng tình, tiền, địa vị cùng là một “dạng” của tình đục. Và với mỗi một “phương” của tình thì liệu biểu hiện của “tình đục” có khác nhau không? Chúng ta thử kiểm chứng một chút nha.

1. Tình đơn phương

Tình đơn phương chắc ai cũng hiểu đây là tình một phía, và là kiểu tình dễ làm cho người yêu đơn phương mê muội và hình tượng hóa về người mình đang thầm thương trộm nhớ nhất. Giả thiết trong trường hợp này rằng giả như đối tượng nhận được tình yêu đơn phương ấy là một “thợ mỏ” thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Xem thêm  Giả vờ

Một sự thật mà không ai phủ nhận là khi chúng ta yêu đơn phương một ai đó thì chỉ cần thấy người ấy cười vui, thấy người ấy có cảm tình với mình là hạnh phúc đã ngập tràn rồi. Vậy nên nếu gặp phải một anh thợ mỏ thực thụ thì rất khó để “gỡ rối” cho trường hợp của người yêu đơn phương này. Và phải chăng đây là trường hợp nghiêm trọng nhất của “tình đục”? Cần khuyến cáo tất cả mọi người cẩn thận, ngay cả khi yêu đơn phương một ai đó thì cũng phải tìm hiểu kĩ “gốc gác” truyền thống gia đình có chuyên làm nghề mỏ không hay bạn bè của người ấy là những người thế nào. Điều quan trọng là tránh mù quáng, luôn luôn đề phòng, cẩn trọng trong mọi tình huống. Nếu không rất dễ xảy đến tình trạng bị dồn vào “đường cùng”, mất cả tình, tiền, thể xác, niềm tin, công danh sự nghiệp và vô số những thứ bạn đang nắm giữ ngay cả sự mê muội của bạn.

tinh yeu don phuong 2

2. Tình song phương

Song phương được hiểu là tình yêu bắt nguồn từ cả hai phía. Hai người yêu và tự nguyện đến với nhau. Liệu rằng trong trường hợp này có xuất hiện “tình đục” từ một trong hai phía? Tất nhiên là không loại trừ. Nếu không đã không có những trường hợp dở khóc dở cười vì trót yêu nhầm chàng làm nghề “đục đẽo”.

Xem thêm  Hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh

Thật ra thì đôi khi “tình đục” thuộc về tính cách bên trong của một người. Thế nên khi yêu người ta vẫn có sự tính toán trong ấy. Mặc dù rất yêu người mình yêu nhưng nếu người yêu có gì có thể lợi dụng được thì những người có “máu đục” này sẵn sàng lăn xả không phân biệt người yêu hay người… hàng xóm. Thế nên có những cô nàng chỉ biết nức nở vì người yêu suốt ngày đến vay tiền hay là “kêu gọi” góp gạo thổi cơm chung nhưng thực chất thì chỉ có góp thêm miệng ăn vào ngôi nhà chung nhưng tiền nhà chỉ có riêng nàng đóng. Hay như cũng có những anh chàng chỉ biết ngậm ngùi ăn mì tôm cả tháng chỉ vì gặp phải nàng ham “sóp pinh”, ham săn hàng hiệu.

Có lẽ vấn đề ở đây là hai người đã không chịu hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của nhau. Dù rằng họ có yêu nhau nhưng tình yêu chưa đủ lớn để họ với tới được hai chữ “gia đình”.

yeu song phuong

3. Tình đa phương

Tình đa phương là tình nhiều hướng, là đa tình, là một người một lúc có thể yêu nhiều hơn một người. Đây ắt hẳn là tình lợi dụng, tình tham lam, là tình trăng hoa, ong bướm. Và đây cũng là người mang biệt danh “tình đục”? Có thể lắm chứ, nếu không thì họ yêu nhiều người để làm gì? Ngay cả lợi dụng tình cảm của người khác dành cho mình cũng là một kiểu “đục” mà. Thế nên có lẽ chúng ta không cần thiết phải phân tích vấn đề “ai cũng hiểu chỉ có người cố tình không hiểu” này thêm nữa mà tập trung vào kết luận.

Xem thêm  Mất tình yêu chỉ vì... không hợp tuổi

yeu da phuong

4. Kết luận

Người ta vẫn thường nói “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, và có lẽ rất đúng trong bài viết này. Nếu không sống chân thành, không yêu thật lòng thì kết quả nhận lại chắc hẳn cũng không hạnh phúc. Nếu ngay từ đầu đến với nhau bằng sự tính toán hơn thua thì liệu rằng mối quan hệ có bền lâu được không? Và “tình đục” có giấu mãi được không? Hay chỉ cần một thời gian thì ngay cả người ngoài cuộc cũng có thể nhận ra rằng cô này đang lợi dụng anh này hay anh này đào mỏ cô kia. Và cuối cùng thì ai là người chịu thiệt thòi? Người bị lợi dụng hay người đi lợi dụng người khác? Hay là cả hai? Có lẽ cả hai thì đúng hơn.

Vậy nên chăng mỗi người trong chúng ta nên tự mình kiểm duyệt và loại bỏ triệu chứng “tình đục” trong con người mình?

Nguồn: YuMe

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

× sticky