Cách đổi tiêu đề form bình luận từ H3 thành văn bản thuần

1060 lượt xem

Khi bạn muốn tạo một trang web WordPress, chức năng bình luận là một trong những tính năng quan trọng để tương tác với khách truy cập trên trang web của bạn. Mặc định, WordPress sử dụng thẻ H3 cho tiêu đề của form bình luận. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi nó sang một thẻ HTML khác, chẳng hạn như thẻ span để phù hợp với thiết kế của trang web của bạn và tối ưu SEO hơn.

Vừa rồi mình nhận được một yêu cầu từ một bạn trên Facebook, thuê mình xử lý làm sao để chuyển thẻ H3 của tiêu đề form bình luận mặc định trên WordPress và tên của tác giả bài viết thì từ H5 về thành văn bản đơn thuần (kiểu span)

tran thang

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn trước các bạn cách chuyển thẻ H3 của tiêu đề form bình luận mặc định trên WordPress thành văn bản đơn thuần (kiểu span) trước, bài sau mình sẽ hướng dẫn cách chuyển tên của tác giả bài viết thì từ H5 về thành văn bản đơn thuần nhé.

Mình search thử cái phần chuyển (hoặc xóa) thẻ H3 của tiêu đề form bình luận mặc định trên WordPress thành văn bản đơn thuần, thì thấy ngạc nhiên là trên Google có tới hơn 7 triệu kết quả liên quan, và cùng chung câu hỏi rất nhiều. Nhưng sau khi click vào vài kết quả thì thấy không đúng và không khả thi chút nào.

Xem thêm  Godaddy bị chặn ở Việt Nam? Vì sao không vào được Godaddy?

doi the heading

Thật ra lúc đầu mình cũng nghĩ sẽ sửa ở file: comments.php trong theme, tuy nhiên khi thực hiện mới nhận ra là mình nhầm, vì phần bình luận này nó không phải của theme Flatsome (theme mà website của khách đang dùng), ngược lại nó nằm trong file: comment-template.php tại thư mục wp-includes của trang web.

Lúc này mình lười động vào mấy thư mục gốc của WordPress, vì dù sao cũng là website của khách nắm hosting. Có vấn đề gì lại thêm việc rắc rối, vì vậy mình cũng thử một số cách như thử 1 số đoạn code add vào function.php, nhưng tất cả đều thất bại. Mình có lên các diễn đàn tìm hiểu, và thậm chí là dùng ChatGPT để hỏi nhưng cũng chịu thua (mà món này mấy lão bên Tây cũng dính nhiều, hỏi nhiều lắm, nhưng đa phần mình cũng thấy không thành công do toàn hướng dẫn chèn code vào function.php).

doi the h3 binh luan

Cuối cùng, mình vẫn phải làm theo cách mà mình dự tính làm từ đầu: đó là sửa mã HTML trong file comment-template.php tại thư mục wp-includes của trang web.

Để thực hiện điều này, bạn cần chỉnh sửa file comment-template.php trong thư mục wp-includes của trang web của bạn. Đầu tiên, tìm đến đoạn code sau:


'title_reply_before'   => '<h3 id="reply-title" class="comment-reply-title">',
'title_reply_after'    => '</h3>',

Xem hình sau

the h3

Như bạn đã biết, thẻ H3 được sử dụng để định dạng tiêu đề. Thay vì sử dụng thẻ H3, bạn có thể thay thế nó bằng một thẻ khác, chẳng hạn như thẻ span. Vì vậy, bạn chỉ cần thay đổi đoạn code trên thành:


'title_reply_before'   => '<span id="reply-title" class="comment-reply-title">',
'title_reply_after'    => '</span>',

Xem hình sau

Xem thêm  Top 5 plugin bảo mật tốt nhất cho website WordPress

doi the h3

Sau đó, bạn chỉ cần lưu file comment-template.php lại và kiểm tra lại trang web của mình. Tiêu đề của form bình luận của bạn sẽ đã thay đổi sang thẻ span.

Việc thay đổi thẻ H3 của form bình luận mặc định trên WordPress sang văn bản thường không chỉ giúp trang web của bạn trông chuyên nghiệp hơn, mà còn giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn thực hiện những thay đổi khác trên trang web của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm các hướng dẫn trên internet hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!