Gửi đến em một lời xin lỗi muộn màng

1250 lượt xem

Em à! Anh biết giờ đây lời xin lỗi em đã quá muộn màng và nó cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa, bởi anh đã phạm quá nhiều sai lầm, anh đã nói nó quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn bên em.

Em à! Anh biết giờ đây lời xin lỗi em đã quá muộn màng và nó cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa, bởi anh đã phạm quá nhiều sai lầm, anh đã nói nó quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn bên em. Khi em nói với anh những lời lạnh lùng và vô tâm như vậy, anh như con thú hoang lạc lối giữa đại ngàn, con thú hoang mang trong mình một tổn thương quá lớn.

Trinh bao blog - xin loi tinh yeu 1

Anh lao đi và hành động không cần suy nghĩ, những việc làm điên rồ nhất mà anh đã làm khiến em đau lòng biết bao nhiêu, em đến bên anh nhẹ nhàng như cơn gió thoảng, đến một cách tự nhiên và ra đi cũng theo lẽ đó, những phút giây được ở bên em thật lòng anh rất hạnh phúc, nó ngọt ngào và ấm áp hơn bao giờ hết với cuộc đời anh.

Anh đã chìm đắm trong thứ men say ấy, trong ánh hào quang tình yêu chớp nhoáng ấy, để rồi khi nó vụt tắt đi anh cảm thấy mình vô phương hướng, thấy mình tăm tối không lối đi về, thứ tình yêu em dành cho anh chỉ như một que diêm, vụt cháy lên hết mình, dành trọn cho đời chút ánh sáng mãnh liệt nhất rồi vụt tắt, anh đã tưởng rằng tình yêu đôi ta sẽ sáng chói như ánh dương kia trên bầu trời bao la rộng lớn, thế nhưng đó chỉ là thứ ánh sáng nhỏ nhoi tầm thường của một que diêm vụt cháy trong đêm.

Xem thêm  Trái ngang thay tôi đang yêu vợ của bạn mình

Em đã nhận ra tình yêu của em chỉ dành cho người ấy, em có hối hận vì những gì em gửi trọn cho anh không? Những đêm bên nhau, những ngày tay trong tay và cả những nụ hôn và giọt nước mắt,… rồi đây nó sẽ ra đi theo lời của gió, gió thì biết vương lại bao giờ, chỉ có anh một mảnh hồn xác xơ còn lại ôm mối sầu này lặng lẽ uống men cay.

Đêm qua anh lại say, và anh lại tiếp tục sai lầm, anh luôn nói rằng sẽ im lặng ra đi và cầu chúc em hạnh phúc, anh luôn nói rằng sẽ trả em về với quá khứ của em, với tình yêu và về bên người ấy của em, nhưng anh lại làm điều gàn dở nhất. Người em yêu cũng là bạn anh, bạn thân nữa chứ. Em đã yêu người ấy trước khi gặp anh, em đã yêu  quá nhiều, dành trọn cho người ấy quá nhiều. Khi đến với anh em có còn một trái tim nguyên vẹn hay không? câu trả lời là không. Em chỉ đến với anh bằng nửa trái tim của mình, nửa trái tim với nhịp đập yếu ớt.

Anh đã để bạn anh, người em yêu biết được những gì anh và em đã có với nhau, những giây phút em trao anh tất cả, để rồi chính những điều đó anh khiến em rơi vào địa ngục trần gian, người ấy oán hận em, người ấy oán hận cả anh… anh còn lại gì ngoài tay trắng bàn tay? Anh đã làm được những gì cho em hạnh phúc chứ? chỉ toàn đau khổ đúng không em, ngay lúc đầu anh đã biết cuộc tình đôi ta là oan trái vậy mà anh vẫn lao vào như một con thiêu thân. Và cả em nữa, em cũng đã không kịp dừng lại khi chưa quá muộn màng, để rồi em phải bí mật, phải dấu diếm và dằn vặt trong đau khổ, đọa đày.

Xem thêm  Để chia tay một cách nhẹ nhàng

Trinh bao blog - xin loi tinh yeu 2

Giờ đây anh và em đã không còn là con số không tròn trịa, bởi nếu là con số 0 chúng ta còn có thể bắt đầu lại, nhưng sự thật anh và em chỉ còn một dấu chấm, dấu chấm hết rồi em à, hết đường  tình duyên, hết đường tình bạn và trong em chỉ còn sự căm thù anh mà thôi. Em sẽ không bao giờ nhìn mặt anh nữa đâu, anh biết điều đó, anh biết rồi đây em sẽ đối xử với anh thế nào, anh sẽ nhận được gì… Anh chấp nhận tất cả, anh còn yêu em nhiều nhưng anh thấy hổ thẹn khi nói ra điều ấy, bởi anh nói lời yêu em mà chẳng bao giờ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho em.

Anh xin lỗi em, một lời xin lỗi đã quá muộn màng.

Bình Dương 15/11/2011 10:45:14

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

× sticky