Để chia tay một cách nhẹ nhàng

1142 lượt xem

Thay vì để cả hai đau khổ bạn hãy chọn một cách chia tay nhẹ nhàng để dù không còn yêu hai người vẫn có thể làm những người bạn tốt của nhau nhé!

Bước 1: Tránh gây tổn thương nhau

Chia tay đôi khi chẳng cần lí do chỉ đơn giản là hết yêu nhưng đừng vội vàng và vô tình nói rằng: “chúng mình chia tay đi, mình không còn tình cảm với bạn nữa” sẽ khiến người ấy thực sự bị tổn thương! Nên khéo léo và tế nhị một chút mà nói rằng: “hãy cho nhau thêm những khoảng lặng, và tạm xa nhau một thời gian” dù sao đi nữa việc xa nhau cũng khác với việc chia tay biết đâu thời gian có thể hàn gắn mọi vết thương của cả hai, và đặc biệt là của người ta, cảm xúc sẽ trở nên cân bằng hơn.

Nếu như đối phương thực sự quá đáng và bạn không chịu đựng nổi mà phải chia tay thì cũng đừng đưa ra những lời hờn dỗi trách móc hay cay độc đổ hết tội lỗi to nhỏ lớn bé lên đầu người ta. Việc đó không mang lại kết quả gì mà chỉ khiến người ta cảm thấy đau đơn hơn còn chính bạn, bạn có thấy mình quá đáng không?

chia tay nhe nhang 1

Bước 2: Sẵn sàng tâm lý

Hãy chuẩn bị những lời cần nói khi bạn bắt đầu một cuộc nói chuyện chia tay nghiêm túc, hãy chọn một không gian yên tĩnh và tránh những nơi kỉ niệm của hai người vì điều đó có thể vô tình làm đối phương cảm thấy nỗi đau của mình tăng lên bộ phần. Hãy cân nhắc và sử dựng từ ngữ sao cho hợp lí tránh những từ ngữ quá tổn thương mà người ta không thể chịu đựng được, tránh những ngôn từ tùy hứng để đưa đẩy câu chuyện trở nên căng thẳng hơn. Hãy nhẹ nhàng, dịu dàng trong từng câu chữ và chuẩn bị sẵn những lời cần nói cũng giúp bạn làm quen với áp lực trong khi trò truyền tránh trường hợp quá mủi lòng trước thái độ của đối phương để tiếp tục duy trì mối quan hệ của bế tắc của hai người.

Xem thêm  Hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh

Bạn cũng nên tránh những thời điểm mà một trong hai đều đang cảm thấy mệt mỏi stress lời chia tay thực sự là một gánh nặng khiến cho người ta như chìm xuống vực thẳm và stress đến cực điểm. Sự sẵn sàng và chủ động trong lời nói cũng khiến lời chia tay dễ dàng hơn đấy bạn ạ!

Hãy trở thành những người bạn tốt

Dù chia tay nhưng hai bạn vẫn có thể trở thành bạn tốt và có thể sẽ thành những người bạn thân thiết hớn trước. cho dù có những người sau khi chia tay xong đã lợi dụng cái gọi là tình bạn thân để bám lấy người yêu cũ, để ngăn chặn người yêu tìm bạn gái mới vì thế mà bạn cần phải giữ một khoảng cách nhất đinh với họ, không xa lạ nhưng đừng quan tâm quá mức tránh gây những ngộ nhận rồi nuôi hy vọng, bạn sẽ cảm thấy khó xử và người ta cũng thế.

chia tay nhe nhang 2

Nếu tình trạng cứ kéo dài thì đôi khi là không thể làm bạn với nhau hoặc có thể còn tránh mặt nhau và cũng cần có một chút dứt khoát để người ta không còn cảm thấy lưu luyến mình nữa nhưng tốt nhất là hãy xây dựng cho mình một tình bạn, cùng vun đắp nó, coi nhau là kẻ thù bạn và người ấy cũng chẳng vui vẻ gì đâu, đúng không nào?

Khi online “chat chit” cũng đừng nên quá nhiệt tình, hãy để “nửa kia” tự hiểu ra hiện trạng của 2 người, tránh những lầm tưởng. Nếu người ấy có nhờ bạn đi cùng có việc thì cũng đừng viện cớ từ chối, cứ nên đi cùng người ta, nhưng nếu anh ấy/cô ấy liên tục nhờ với tần suất và mật độ cực dày thì bạn nên suy xét và viện cớ từ chối. Có lẽ là người ta chưa quen với sự thiếu vắng của bạn. Cư xử khéo léo một chút, hãy cho người ta một khoảng thời gian, để có thể xóa nhòa hình ảnh bạn.

Xem thêm  Xin cứ xem nhau như người tình online anh nhé

Dù không còn yêu nhưng cũng đừng làm tổn thương nhau bạn nhé!

Nguồn: YuMe

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!