Chỉnh sửa Footer trong Admin của WordPress

1454 lượt xem

Xin chào mọi người! Hôm nay cuối tuần, và trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn một hướng dẫn nhỏ về cách thay đổi thông tin Footer trong bảng điều khiển Admin của WordPress.

Thường thì khi bạn truy cập vào bất kỳ trang web nào được xây dựng trên nền tảng WordPress, bạn sẽ thấy dòng chữ “Cảm ơn bạn đã sử dụng WordPress” được hiển thị ở phía dưới cùng của trang quản trị Admin.

footer-admin

Giả sử các bạn không thích có dòng chữ đó, và muốn thay bằng dòng chữ theo ý bạn như: “Đây là website của tôi”, hoặc “Website này được thiết kế bởi một chuyên gia”,.. hay bất kỳ dòng nào, thì bạn chỉ việc thực hiện theo cách đơn giản sau đây:

1. Đăng nhập vào trang quản trị WordPress của bạn.

2. Mở file functions.php trong theme bạn đang sử dụng để chỉnh sửa.

3. Thêm đoạn mã sau vào cuối file functions.php của bạn:

function custom_admin_footer_text() {
echo 'Cảm ơn bạn đã khởi tạo web với BALICO.';
}
add_filter('admin_footer_text', 'custom_admin_footer_text');

Trong đó bạn chỉ cần thay chữ “Cảm ơn bạn đã khởi tạo web với BALICO.” bằng bất kỳ chữ nào bạn muốn. Kết quả của đoạn code trên là:

footer-admin-3

Nếu bạn muốn thêm bất kỳ đường link nào vào dòng chữ này, hoặc vào một Anchor Text nào trong đoạn nào đó, bạn chỉ cần chèn chữ đó trong một thẻ

Ví dụ tôi muốn chèn link: https://balico.com.vn vào chữ BALICO thì đoạn code sẽ như sau:

function custom_admin_footer_text() {
$text = 'Website được thiết kế bởi <a href="https://balico.com.vn" target="_blank" rel="noopener">BALICO</a>.';
echo $text;
}
add_filter('admin_footer_text', 'custom_admin_footer_text');

Đoạn mã code trên sẽ thay đổi dòng chữ mặc định trong trang quản trị của WordPress từ “Cảm ơn bạn đã khởi tạo với WordPress” thành “Website được thiết kế bởi BALICO” và chữ BALICO sẽ được chèn trong một thẻ với đường dẫn tới https://balico.com.vn và mở trang web trong tab mới (target=”_blank”) khi người dùng bấm vào.

Xem thêm  Cách cắt ghép ảnh trong Photoshop đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn có thể thêm đoạn mã này vào file functions.php của theme đang được sử dụng là được. Và kết quả là như sau:

footer-admin-1

Mình thích chia sẻ những điều nho nhỏ, thú vị tới các bạn, hãy Follow Facebook Trịnh Bảo của mình để đón đọc thêm nhiều bài viết trong thời gian tới.

Cảm ơn bạn ! Chúc bạn thành công

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

× sticky