Code chuyển Gutenberg về trình soạn thảo Classic editor không cần dùng Plugin

913 lượt xem

Xin chào các bạn, nay mình lại chia sẻ cho các bạn một thủ thuật nhỏ “Chuyển Gutenberg về trình soạn thảo Classic editor không cần dùng Plugin”

Như các bạn đã biết WordPress ra mắt trình soạn thảo Gutenberg mấy năm trước, mặc dù nhiều anh em cho rằng dùng Gutenberg tối ưu hơn hẳn Classic Editor, tuy nhiên một số người vẫn quen dùng với phiên bản trình soạn thảo cũ hơn (mình cũng vậy).

Bằng chứng là Plugin Class Editor vẫn có hơn 5 triệu lượt cài đặt và sử dụng

classic editor

Và Plugin Disable Gutenberg cũng có tới 700.000 lượt cài đặt

gutenberg

Việc sử dụng 2 plugin này và một số plugin khác để chuyển Gutenberg về trình soạn thảo Classic Editor là thói quen của nhiều người, và vì nó đơn giản nên cũng dễ thao tác cho những người ít rành về code.

Tuy nhiên việc cài thêm Plugin như vậy với mình là không tối ưu cho website của bạn, vì vậy ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Chuyển Gutenberg về trình soạn thảo Classic editor không cần dùng Plugin, chỉ với một dòng code chèn vào function.php là xong. Bây giờ bắt đầu thôi nào:

Như những bài chia sẻ thủ thuật trước đây (Ví dụ: Code ẩn thông báo “Flatsome issues” trong admin website sử dụng theme Flatsome) thì các bước vẫn như sau:

Bước 1: Vào Admin của website, sau đó xuống menu Giao diện => bạn chọn Theme File Editor (chỉnh sửa giao diện)

Xem thêm  Code Rút gọn và xem thêm nội dung trên website đơn giản, dễ làm

Bước 2: Bạn chọn Theme mà bạn đang dùng (Child Theme) ==> bấm vài Function.php

Bước 3: Bạn chèn đoạn Code sau đây vào và bấm Cập nhật => Xong

//Editor classic
add_filter( 'use_block_editor_for_post', '__return_false' );

Như vậy là đã xong (trên Google hiện cũng có nhiều bạn chia sẻ cách thực hiện, nhưng mình thấy nhiều bài hướng dẫn rườm rà hoặc code khá dài, nên mình chia sẻ bài này với 1 dòng code đơn giản như trên, bạn chỉ cần làm đúng là được nhé)

Hình ảnh trình soạn thảo Gutenberg:

gutenberg

Hình ảnh trình soạn thảo Classic Editor sau khi đã chèn đoạn code trên vào Function.php

clasic-editor

Thật đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công.

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!