Yêu cầu thu thập dữ liệu: Chưa được sửa đổi (304) nghĩa là gì?

1127 lượt xem

Dạo này bận nên lười viết bài dài dài quá, nhưng có nhiều bạn inbox hỏi mấy cái nhỏ nhỏ

Tiện tay nên viết mấy dòng giải thích mấy cái nhỏ nhỏ vậy, hy vọng có bạn nào cùng thắc mắc thì đọc được hoặc lần sau bạn nào có hỏi thì copy bài này gửi cho nhanh

Trong Search Console có mục Số liệu thống kê về hoạt động thu thập dữ liệu có phần Yêu cầu thu thập dữ liệu: Chưa được sửa đổi (304), vậy nó có nghĩa là gì?

ma-url-304

Khi một URL được ghi là Chưa được sửa đổi (304), điều đó có nghĩa là nội dung của URL đó không thay đổi kể từ lần cuối cùng nó được truy cập. Khi trình duyệt nhận được phản hồi 304, nó sẽ không tải lại nội dung của URL đó từ máy chủ.

Phản hồi 304 được sử dụng để cải thiện hiệu suất của trang web. Bằng cách không tải lại nội dung không thay đổi, trình duyệt có thể tải trang web nhanh hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về khi một URL có thể được ghi là Chưa được sửa đổi (304):

  • Một trang web tĩnh, chẳng hạn như trang chủ của một doanh nghiệp.
  • Một trang web được cập nhật ít thường xuyên, chẳng hạn như trang tin tức.
  • Một trang web có nội dung được lưu trong bộ nhớ đệm của trình duyệt.

Nếu bạn thấy một URL được ghi là Chưa được sửa đổi (304), bạn có thể đảm bảo rằng trình duyệt của mình đang sử dụng bộ nhớ đệm để cải thiện hiệu suất.

Xem thêm  Semantic Triples là gì? Tìm hiểu về bộ ba ngữ nghĩa trong SEO

lenh-url-304

Dưới đây là một số cách để kiểm tra xem trình duyệt của bạn có đang sử dụng bộ nhớ đệm hay không:

  • Trong Chrome, bạn có thể nhấn phím F12 để mở DevTools. Sau đó, chuyển đến tab Network và nhấp vào một URL. Nếu nội dung của URL đó được ghi là “Được lưu trong bộ nhớ đệm”, thì trình duyệt của bạn đang sử dụng bộ nhớ đệm.
  • Trong Firefox, bạn có thể nhấn phím Ctrl+Shift+E để mở DevTools. Sau đó, chuyển đến tab Network và nhấp vào một URL. Nếu nội dung của URL đó được ghi là “Được lưu trong bộ nhớ đệm”, thì trình duyệt của bạn đang sử dụng bộ nhớ đệm.
  • Trong Safari, bạn có thể nhấn phím Command+Option+I để mở DevTools. Sau đó, chuyển đến tab Network và nhấp vào một URL. Nếu nội dung của URL đó được ghi là “Được lưu trong bộ nhớ đệm”, thì trình duyệt của bạn đang sử dụng bộ nhớ đệm.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể phần nào hiểu được: Chưa được sửa đổi (304) nghĩa là gì?

 

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!