Sắp đến Valentine: Tản mạn về tình yêu

1216 lượt xem

Có nắng, có gió có sắc vàng rực rỡ của những cành mai và có cả những tiếng chim lanh lảnh hót trên vòm me ngoài khu vườn nhỏ. Bình minh đang lên, ngoài kia những giọt sương cuối cùng đọng trên những mầm non tơ đang ánh lên những sắc màu rực rỡ dưới ánh nắng như những viên pha lê, không gian thật tuyệt vời cho một ngày mới bắt đầu.

Hôm nay một ngày xuân nữa lại về trên Thành phố mang tên Bác: Có nắng, có gió có sắc vàng rực rỡ của những cành mai và có cả những tiếng chim lanh lảnh hót trên vòm me ngoài khu vườn nhỏ. Bình minh đang lên, ngoài kia những giọt sương cuối cùng đọng trên những mầm non tơ đang ánh lên những sắc màu rực rỡ dưới ánh nắng như những viên pha lê, không gian thật tuyệt vời cho một ngày mới bắt đầu. Tôi nhẹ nhàng xé đi một tờ lịch cũ, hôm nay mồng 6 tết và đã là 08/02 rồi, vậy là chỉ còn 6 ngày nữa là tới Valentine – Ngày lễ tình nhân, tự nhiên cảm xúc dâng trào tôi bật chiếc máy tính lên và bắt đầu gõ những dòng entry tản mạn về “Tình yêu”.

valentine 1

Hướng tới ngày Valentine yêu thương ngọt ngào

“Đời người như một cành hoa mà ái tình là một giọt mật ” _ Victor Hugo (1802- 1885)

Nếu có một cuộc bầu chọn cho tình cảm con người thì tôi sẽ bầu “Tình yêu” làm vương chủ, trong đời sống của chúng ta, tình yêu là thứ tình cảm có nhiều cung bậc cảm xúc nhất và cũng là thứ tình cảm thiêng liêng cao quý nhất mà những con người có khi rất đỗi xa lạ mang đến cho nhau. Tình yêu không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, tuổi nào cũng có thể yêu và được yêu.
Tình yêu không phân biệt tuổi tác :

Xem thêm  Lấy tình dục trói tình yêu

Trong tình yêu đôi khi hạnh phúc đan xen với đau khổ, giả trá đan xen giữa chân tình, sum vầy đó rồi chia ly đó, cười đó rồi nước mắt đó. Ôi! Tất cả mọi xúc cảm của con người tình yêu đều ôm lấy, đôi khi nó như bùa như ngải lôi cuốn con người ta vào những ngả rẽ, những đam mê nhưng có lúc nó lại là thần dược cứu vớt biết bao linh hồn tội lỗi. Có tình yêu trong cõi đời này giúp ta thấy yêu cuộc sống hơn, trái đất này tươi đẹp hơn và con người xích lại gần nhau hơn.
Tình yêu có ngọt ngào…

Trong tình yêu đôi khi “Có những năm tháng trôi qua mà không thành nỗi nhớ, nhưng chỉ một lần gặp gỡ mà mãi mãi không quên”, có những phút giây “say nắng” chỉ vì một ánh mắt, một nụ cười hay chỉ một mùi hương thoảng nhẹ bay qua trong gió nhưng cũng có khi là những kỷ niệm hằn sâu trong trái tim mà suốt cuộc đời chẳng thể nào quên được. Thần tình yêu chẳng bao giờ từ chối một ai, và cũng chẳng thiên vị một ai, tình yêu có cho đi và có nhận về. Cho đi không phải là dâng hiến tất cả mà nhận về cũng không phải chiếm đoạt, mọi thứ đều xuất phát từ trái tim, từ khát khao cháy bỏng của hai tâm hồn. Một ánh mắt yêu thương trìu mến, một bàn tay ấm trong bàn tay hay những nụ hôn nồng nàn đều là “gia vị” cho tình yêu thêm mặn mà. Nhưng chúng ta phải luôn nhớ cái gì đi quá giới hạn cũng không tốt, trong tình yêu cũng vậy, hãy yêu hết mình, yêu bằng chính con tim cháy bỏng nhưng đừng cho đi tất cả, dẫu biết rằng yêu là tham lam, là đòi hỏi nhưng hãy luôn nhớ lấy câu danh ngôn rằng: “Một khi được thỏa mãn, tình yêu mất hết vẻ quyến rũ- Thomas Corneille”.

Xem thêm  Trò lừa dối đáng yêu và Valentine kỷ niệm

valentine 2

Cô đơn, nhớ nhung, thổn thức, e ấp, ghen tuông, thù hận… tất cả đều hiện hữu trong tình yêu, có khi ta ngất ngây trong những trận mưa hôn tình ái mát lành nhưng có khi ta phải oằn mình nơi sa mạc của sự xa cách, chia ly. Đó là những vòng tay ôm ấm áp, yêu thương hay là sự dối trá lọc lừa? Sự phản bội đắng cay? Trong tình yêu người ta có thể cho đi mà không cầu nhận lại, đó là tình yêu đơn phương, bởi “Trong tình yêu có khi thường vẫn thế / Ta yêu người mà người chẳng yêu ta”, ta yêu em và ta luôn cầu em hạnh phúc dẫu rằng hạnh phúc đó không phải do ta đem lại. Và bởi vì “Yêu là chết ở trong lòng một ít / Mấy khi yêu mà chắc được yêu…” – Xuân Diệu.

…Và cũng có đắng cay:

Tình yêu từ bao đời nay vẫn luôn là đề tài quen thuộc, là cảm hứng vô tận cho biết bao nhiêu nhà văn, nhà thơ và sẽ còn mãi mãi những giá trị sâu xa cho biết bao lĩnh vực: Văn chương, Hội họa, Sân khấu, Điện ảnh…khai thác đề tài này, nhưng sẽ chẳng bao giờ hết cạn được cái nguồn “tài nguyên” vô giá ấy. Mỗi chúng ta sống trong cuộc đời này ai cũng phải một lần yêu và được yêu, vậy hãy để chúng ta cảm nhận lấy tình yêu theo cách riêng của chúng ta, hãy là người cầm cọ vẽ và tự vẽ lên bức tranh hạnh phúc cho mình, hãy tự chọn cho mình những gam màu sáng tối…

Xem thêm  Xin cứ xem nhau như người tình online anh nhé

valentine 3

Một mùa Valentine đang đến gần tôi cầu chúc cho ai đó đang yêu luôn hạnh phúc, chúc cho ai đó đã yêu sẽ luôn nhìn về tương lai tốt đẹp và giữ cho mình những kỹ niệm đẹp một thời, chúc cho ai đó đã đi đến bến đỗ của tình yêu luôn ấm áp bên gia đình mình và cuối cùng tôi chúc cho những ai sẽ và sắp yêu như tôi sẽ sớm tìm thấy một nữa của mình. Hôm nay đây khi ngồi viết entry này tôi vẫn đang trên hành trình đi tìm cho mình một tình yêu, dù đau khổ, dù hạnh phúc nhưng tôi vẫn luôn kiếm tìm và chờ đợi, tôi tin rằng vào một ngày nào đó sẽ có một người cùng tôi cảm nhận tất cả dư vị của tình yêu. Hãy cùng cầu chúc Cho bạn – Cho tôi – Và cho thế giới này luôn sống trong tình yêu bạn nhé

Bình Dương
08/02/2011 16:34:49

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!