Bài học về chinh phục phái đẹp

994 lượt xem

“Tôi hẹn hò với một cô gái xinh đẹp, được nhiều đàn ông săn đón. Cô ấy chủ động theo đuổi tôi trước. Cô ấy là chuyên viên trang điểm, thành đạt, có tiếng tăm và luôn bận rộn. Ngày hẹn hò thứ ba, thứ tư của chúng tôi rất lãng mạn. Cô ấy “tự thú” rằng đang hạnh phúc như ở trên mây. Sức hút của tôi lên tới 95%. Cô ấy chắc rất mong ngóng tới ngày hẹn thứ năm.

Nhưng bỗng nhiên có sự thay đổi, cô ấy lạnh lùng, và dù ghé nhà tôi chơi, cùng tôi uống rượu, cô ấy vẫn gọi taxi về. Sức hút giảm xuống còn 85%. Cô ấy gọi điện và chúng tôi có ngày hẹn thứ sáu. Chúng tôi đi bar, nhưng trước khi đi, cô ấy báo tin sắp đi công tác hai tuần. Mọi người trong bar nhún nhảy, chúng tôi vẫn vui vẻ nhưng tôi thực sự choáng và khoảng cách bắt đầu xuất hiện – cô ấy hành động lạnh lùng, nhảy mà quay lưng lại tôi, không nhìn tôi như trước…

cua gai

Tôi bắt đầu gửi hoa và quà cho cô ấy. Ngày cuối cùng trước chuyến công tác, tôi gửi một bông hồng đỏ và sôcôla. Khi cô ấy trở về, một tuần sau, tôi gọi điện rủ cô ấy đi chơi. Chúng tôi đi nghe nhạc và có khiêu vũ với nhau, nhưng cô ấy vẫn tỏ ra lạnh lùng mỗi khi tôi chạm vào cô ấy. Tôi hỏi điều gì đã làm cô ấy khó chịu, cô ấy im lặng quay đi. Tôi hỏi cô ấy có muốn ghé qua nhà tôi không, cô ấy đáp rời rạc: “Em không”. Tôi thực sự bối rối. Trên đường về nhà, cô ấy nắm tay tôi và nói: “Dù sao em vẫn rất thích ở bên anh!”.

Tôi bắt đầu rụt rè hơn. Nhưng thay vì tỏ ra lạnh lùng, tôi lại gửi những bài hát trữ tình qua điện thoại cho cô ấy. Tôi nhắn tin vài lần nhưng không có trả lời. Vài ngày sau, cô ấy nhắn: “Em dạo này bận quá. Em sẽ liên lạc với anh khi nào em có thời gian”. Mức độ thu hút chắc còn 45% – 60%. Vài ngày sau, tôi nhắn lại: “Tốt hơn là để anh liên lạc với em khi nào anh có thời gian!”. Đã hai tuần trôi qua, và chúng tôi không hề liên lạc gì nữa.

Xem thêm  Mình chia tay nhau vì em quá yêu anh

Tôi biết mình đã sai, nhưng tôi tin sức hút của mình sẽ tăng lên nếu tôi tiếp tục chinh phục và “ra đòn” chính xác. Tôi không biết nên làm gì tiếp theo, làm sao để nhen lại ngọn lửa tình yêu trong cô ấy? Tôi tin mình có thể dành lại trái tim cô ấy.

tan gai

Và đây là lời khuyên dành cho anh chàng trên và cũng là bài học gửi đến phái mạnh:

Thứ 1: Anh không nên gần gũi, thân mật với phụ nữ quá nhanh. Thay vì sáp lại gần ngay từ những ngày đầu hò hẹn, đàn ông chỉ nên hôn nhẹ dù đang ở cao trào. Nhưng phần lớn đàn ông đều không thể tự chủ và kiềm chế bản thân. Điểm yếu này sẽ luôn đem lại rắc rối.

Thứ 2: Khi cô gái tỏ ra lạnh lùng, anh không nên đưa cô ấy về nhà nữa. Một khi cô nàng trở nên xa cách, anh nên lùi lại ngay. Tiếp theo, anh nên từ chối buổi hẹn thứ sáu. Làm như vậy anh đã có thể gia tăng hứng thú trong cô ấy. Anh không hiểu rằng bị từ chối khiến phụ nữ càng ham muốn và săn đuổi. Anh thể hiện cảm xúc giống hệt cô gái kia, cô ấy càng thích anh, anh càng thể hiện tình cảm nồng nhiệt hơn, nhưng làm như vậy là không khôn ngoan nếu người anh đang hẹn hò thuộc tuýp phụ nữ mạnh mẽ, thích chinh phục.

Thứ 3: Anh còn vấp phải những hục hặc nhỏ với cô gái. Khi phụ nữ mất hứng thú, họ tỏ ra cáu kỉnh, khó chịu. Khi bị thu hút, họ sẽ không như vậy. Rất tiếc, anh đang trên đường bước ra khỏi trái tim người đẹp. Trong mắt anh dường như chỉ có cô gái và điều đó khiến anh hành động sai lầm – thật tai hại.

Xem thêm  520 là gì? Ý nghĩa con số biểu tượng tình yêu và sự lãng mạn

Thứ 4: Khi cô gái nhảy quay lưng lại với anh, cư xử như thể anh không hiện diện ở đó, tránh nói chuyện với anh, anh nên đưa cô ta về nhà ngay. Đừng rối trí hoặc thiếu tự tin khi anh thấy gượng gạo khi ở bên một người phụ nữ, hãy chấm dứt ngay tình huống khó chịu đó. Nhưng thay vì rút lui sớm, anh lại gửi quà cho cô gái. Đó là một lỗi lớn. Sức hút của anh đang đi xuống và anh còn tiếp tục tặng quà sau đó. Đây chưa phải bạn gái của anh. Anh không cần làm như vậy trừ phi cô nàng đã trở thành bạn gái của anh.

Thứ 5: Anh không nên gọi điện cho cô ấy khi chuyến công tác kết thúc. Thay vào đó, anh nên chờ để cô ấy gọi điện cho anh. Khi cô gái tỏ ra lạnh lùng trước những cử chỉ thân mật của anh, anh không nên cố gắng gần gũi cô ấy nữa. Đàn ông nên để phụ nữ thân mật trước.

Thứ 6: Anh cũng không nên hỏi phụ nữ điều gì đã làm họ khó chịu. Khi anh phải hỏi như vậy nghĩa là anh đã thất bại. Anh không bao giờ có được câu trả lời trung thực từ phụ nữ. Họ sẽ không thật thà nói rằng đang ngán ngẩm anh.

Thứ 7: Anh vẫn tiếp tục phạm lỗi. Khi cô gái không tha thiết gì nữa, anh không nên hỏi cô ấy có muốn tới nhà anh không. Hãy để cuộc hẹn diễn ra ngắn ngủi và kết thúc sớm. Khi cô ấy trả lời uể oải rằng không muốn tới nhà anh, điều đó nghĩa là anh đã bị loại. Và khi cô gái nói mình rất vui khi ở bên anh, điều đó thực ra có nghĩa: “Đây là ngày hẹn cuối cùng của chúng ta!”.

Thứ 8: Thay vì tỏ ra lạnh lùng hơn cô ấy, anh đã làm gì? Anh đã gửi đi những bản nhạc trữ tình. Anh đã đưa ra tín hiệu cầu xin cô ấy quay lại. Nếu anh càng van nài, anh càng chắc chắn phải ra đi. Với tất cả những gì anh đã làm, anh chỉ khiến mình tổn thương hơn. Quỵ lụy, khúm núm trước phụ nữ khiến anh trở thành người đàn ông yếu đuối trong mắt họ, không một người phụ nữ nào thích điều này. Điều anh cần làm là hãy dừng lại. Anh không thể gia tăng sức hút của mình và sự hứng thú của cô ấy bằng những bản nhạc trữ tình gửi qua điện thoại.

Xem thêm  Yêu thôi chưa đủ

Thứ 9: Khi anh không nhận được tin nhắn trả lời nghĩa là anh đã thất bại. Những gì anh cố gắng chỉ khiến anh đâm đầu vào ngõ cụt. Khi cô ấy bảo rằng sẽ gọi cho anh khi nào rảnh, đó là cách phụ nữ nói: “Đừng gọi cho tôi nữa!”.

Thứ 10: Thật đáng tiếc. Hứng thú của cô ấy đã không còn ở mức 60%, chắc chỉ 39% thôi. Và anh nên hiểu 39% nghĩa là: Kết thúc rồi! Anh còn nhắn tin rằng sẽ tốt hơn nếu để anh liên lạc với cô ấy khi anh có thời gian. Anh đã quá độ lượng với một người phụ nữ không hề thích anh. Anh đã si tình một cách ngoan cố, cứng đầu.

chinh phuc gai dep

Kết Luận:

  • Kết quả của những hành động sai lầm này là hai người không liên lạc gì nữa. Đừng lo lắng, phụ nữ rất yếu đuối, trong những năm tháng dài sau này, sẽ có lúc vì quá cô đơn mà cô ấy nghĩ tới anh và liên lạc lại.
  • Nếu anh hiểu mình đã hành động sai lầm, tại sao anh còn tiếp tục? Chiến thuật tốt nhất là: Khi hứng thú giảm xuống dưới 50%, coi như đã thất bại. Không gì cứu vãn được nữa. Khi hứng thú giảm từ 95% xuống 51%, vẫn còn có thể cứu vẫn. Nhưng dưới 51% là đã mất hy vọng. Và anh khó có thể khơi lại ngọn lửa tình yêu.

Hãy nhớ: Một khi đã bị loại khỏi vòng đấu, anh hầu như không còn cơ hội quay lại và giành chiến thắng.

Sưu tầm – Biên Hòa: 25/02/2013

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

× sticky