Google phát hành bản cập nhật lõi rộng tháng 3 năm 2023

929 lượt xem

Vào tháng 3 năm 2023, Google đã phát hành bản cập nhật lõi mới nhất, đây là cập nhật đầu tiên của năm và cũng là cập nhật đầu tiên sau hơn 6 tháng. Quá trình triển khai của bản cập nhật có thể mất tới 2 tuần để hoàn thành.

Google đang triển khai bản cập nhật lõi rộng mới nhất vào tháng 3 năm 2023. Đây là bản cập nhật lõi rộng đầu tiên của năm và đã trôi qua hơn sáu tháng kể từ khi Google phát hành bản cập nhật lõi rộng cuối cùng – bản cập nhật lõi rộng vào tháng 9 năm 2022. Thông tin này đã được Google công bố trên Twitter và trên trang cập nhật tìm kiếm của họ. Google cũng thông báo rằng quá trình triển khai có thể mất tới hai tuần để hoàn thành và họ sẽ cập nhật trang lịch sử phát hành xếp hạng của mình khi quá trình hoàn tất.

google cap nhat 2023

Google đã đưa ra những lời khuyên về cách xử lý nếu bạn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi một bản cập nhật lõi trước đó. Tuy nhiên, không có hành động cụ thể nào được đề xuất để khôi phục và trong thực tế, tác động tiêu cực đến xếp hạng có thể không báo hiệu bất kỳ điều gì không ổn với các trang web của bạn.

Google đã cung cấp một danh sách các câu hỏi cần xem xét nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật lõi. Mặc dù bạn có thể thấy một số sự phục hồi giữa các bản cập nhật lõi, nhưng sự thay đổi lớn nhất mà bạn sẽ thấy là sau khi có một bản cập nhật lõi khác. Google cũng cho biết rằng, việc khôi phục xếp hạng trang web của bạn sau khi bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật lõi có thể mất một thời gian và cần phải cân nhắc kỹ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Xem thêm  Thơ SEO: Nỗi niềm Nghiện SEO

Việc quan tâm đến việc Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình là cực kỳ quan trọng. Những thay đổi này có thể dẫn đến trang web của bạn hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn trong kết quả tìm kiếm. Việc biết thời điểm Google thực hiện những cập nhật này sẽ giúp chúng ta tìm ra nguyên nhân của sự thay đổi này là do trang web của chúng ta đã có sự thay đổi hay là do thuật toán xếp hạng của Google đã có sự thay đổi. Hôm nay, khi Google phát hành bản cập nhật xếp hạng cốt lõi, việc theo dõi và phân tích xếp hạng của trang web của bạn trong vài tuần tới là cực kỳ cần thiết.

1 google cap nhat 2023

Bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 2 năm 2023, mà Google vừa hoàn tất triển khai. Bản cập nhật đã chạy từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 7 tháng 3, trong vòng 14 ngày, và được xem là một bản cập nhật quan trọng. Chúng ta cần lưu ý rằng bản cập nhật này có thể ảnh hưởng đến các kết quả tìm kiếm của sản phẩm, vì vậy nếu bạn có sản phẩm đang bán trên mạng, hãy kiểm tra kỹ các đánh giá của khách hàng để đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn không bị ảnh hưởng.

Gần đây nhất, bản cập nhật cốt lõi rộng vào tháng 9 năm 2022 đã hoàn tất triển khai vào ngày 26 tháng 9. Bản cập nhật này có ảnh hưởng ít hơn so với các bản cập nhật cốt lõi trước đó. Tuy nhiên, bản cập nhật lõi rộng vào tháng 5 năm 2022 được coi là một bản cập nhật quan trọng và được triển khai nhanh chóng.

Xem thêm  Source Context - Nguồn Ngữ Cảnh là gì?

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!