Godaddy bị chặn ở Việt Nam? Vì sao không vào được Godaddy?

3741 lượt xem

Sáng ngày 12/04 khi mình vào https://godaddy.com/ thì tá hỏa khi thấy dòng chữ “Access Denied” hiển thị như sau

“Access Denied
You don’t have permission to access “http://www.godaddy.com/” on this server.
Reference #18.45302b17.1681358800.191cf5a6″

Nghĩa là:

“Truy cập bị từ chối
Bạn không có quyền truy cập “http://www.godaddy.com/” trên máy chủ này.
Tham khảo #18.45302b17.1681358800.191cf5a6″

Mình đang cần vào gấp để gia hạn tên miền, nhưng thấy như này mình rất hoang mang

godaddy 1

Ngay lập tức mình nghĩ trong đầu là do IP public của mình bị chặn, việc đầu tiên là vào thử bằng 4G nhưng vẫn không được, liên hệ nhanh qua tin nhắn với một số anh em Bắc – Trung – Nam thì cũng có người vào được, có người không vào được như mình, lúc này đã xác định có lý do chung gì đó chứ không phải lý do riêng từ mình.

godaddy 2

Rất nhiều anh em cho hay không thể nào truy cập vào website của Godaddy

godaddy 6

godaddy 10

Thậm chí vào bằng 4G cũng bị chặn

godaddy 7

Nhiều bạn qua nay cũng nhắn tin hỏi

godaddy 14

Mình post lên Facebook hỏi thăm và dò xem anh em toàn quốc thế nào, kết quả cũng có anh em vào được, có anh em vào không được và mình nhận thấy theo ý kiến nhiều anh em thì mạng FPT vào được còn VNPT và Viettel thì không.

godaddy 3

Bên cạnh đó một số anh em vẫn vào được

godaddy 4

godaddy 5

Nhiều anh em đưa ra ý kiến là dùng VPN vào, tuy nhiên mình đã thử cả, khi vào bằng VPN thì truy cập được trang chủ, tuy nhiên sau khi đăng nhập Godaddy bắt xác minh qua mail (hoặc số điện thoại), tiếp theo là hiển thị thông báo yêu cầu tắt VPN, sau khi tắt xong thì lại vẫn bị chặn như trước đó.

Xem thêm  Thêm thẻ H1 vào cấu trúc trang chủ website của bạn đơn giản

godaddy 9

Tới tầm 12h trưa mình cố gắng dùng trình duyệt Tor thì vào được, mình thử đăng nhập vài lần cũng bị chặn, thì sau đó đã đăng nhập được (có thể do Tor đổi Proxy), sở dĩ mình nóng ruột bởi có 2 tên miền cần vào gia hạn.

Không chỉ riêng mình, nhiều anh em tỏ ra hốt hoảng vì có bạn mình còn cả 200 tên miền ở Godaddy, đúng là toang thật sự anh em ạ. Giờ thậm chí muốn vào để transfer tên miền ra khỏi Godaddy cũng không vào được nữa.

Hôm qua mình đã gia hạn thành công 2 tên miền, và chính Godaddy cũng gửi xác nhận là đã gia hạn thành công, tài khoản Visa mình cũng đã trừ tiền nhưng tới sáng nay mình nhận được mail của Godaddy (báo từ tối qua) là phương thức thanh toán không hợp lệ (lúc này hoảng lần 2)

godaddy 8

Tuy báo lỗi thanh toán, tuy nhiên mình vào website thử, thì domain mình vẫn vào website bình thường, lúc này qua check thông tin whois thử thì thấy tên miền đã được gia hạn tới 2024.

godaddy 11

Và mình tiếp tục thử vào web và đăng nhập với trình duyệt Tor, nhưng lúc này Tor cũng bị chặn (như hình dưới)

tor

 

Thật oái oăm anh em ạ, hiện mới nhận được vài ý kiến như sau:

godaddy 12

godaddy 13

Hiện tại chưa thấy có thông tin chính thức nào từ phía Godaddy, tuy nhiên cập nhật đến trưa nay 13/04/2023 thì hầu hết vẫn chưa thể truy cập, hoặc dùng VPN vào được thì lúc đăng nhập vào cũng bị chặn

Xem thêm  Chỉnh sửa Footer trong Admin của WordPress

Không rõ có hay không chuyện Godaddy chặn truy cập Việt Nam hay ngược lại, tuy nhiên cũng mong rằng những điều trên chỉ là lỗi tạm thời và nhanh chóng được khắc phục. Hiện mình đã transfer toàn bộ tên miền ra khỏi Godaddy cho chắc ăn rồi anh em ạ.

Có thông tin gì thêm mình sẽ cập nhật tiếp.

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!