Doanh thu từ Tìm kiếm của Google tăng 14% so với cùng kỳ lên 46 tỷ USD

75 lượt xem

Google Search (cũng như YouTube) tiếp tục là động lực lớn nhất giúp tăng trưởng tổng doanh thu của Alphabet (công ty mẹ của Google).

Tổng doanh thu của Alphabet năm 2024 đã tăng 15% lên 80 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái (2023).

Riêng phần doanh thu của Google Tìm kiếm tăng 14% lên 46 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 1 năm 2024 so với 40 tỷ USD trong quý 1 năm 2023. Điều này khiến tổng doanh thu quảng cáo của Google tăng 13% lên 61 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 1 năm 2024 so với 54,5 tỷ USD trong quý 1 năm 2023.

Doanh thu quảng cáo cũng đồng thời tăng vọt cao nhất đến từ nền tảng YouTube, ở mức 8 tỷ USD, ghi nhận mức doanh thu tăng 20% ​​so với 6,6 tỷ USD trong quý 1 năm 2023.

Việc Google cố tình trấn áp các chương trình hay công cụ chặn quảng cáo trong năm qua đã giúp con số này gia tăng. Ngoài ra các bản update thuật toán từ tháng 10/2023 của Google đã khiến cho những người theo đuổi chiến lược SEO cảm thấy mệt mỏi, nhiều người đã từ bỏ SEO để chuyển sang chạy quảng cáo (Adwords), đây cũng là tác động giúp doanh số của Google tăng hơn.

doanh-thu-google

Ngoài ra, việc áp dụng các giải pháp AI (trí tuệ nhân tạo) của Google đang ngày càng tăng. Philipp Schindler, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc kinh doanh của Alphabet, đã nêu bật một số điểm đổi mới về AI của Google trong chiến dịch tối đa hóa hiệu suất và tự động tạo nội dung trong cuộc họp báo cáo quý 1 năm 2024 của Alphabet:

Xem thêm  Google 'lỡ tay', xóa quỹ hưu trí 3,2 triệu tỷ đồng

“Vào tháng 2, chúng tôi đã đưa Gemini vào PMax. Nó giúp quản lý và tạo nội dung văn bản và hình ảnh để doanh nghiệp có thể đáp ứng các yêu cầu về nội dung PMax ngay lập tức.”

“Điều này có sẵn hiệu lực dành cho tất cả các nhà quảng cáo ở Mỹ và bắt đầu triển khai trên phạm vi quốc tế bằng tiếng Anh, hiện tại theo đánh giá thì kết quả ban đầu thật đáng khích lệ. Các nhà quảng cáo sử dụng tính năng tạo nội dung PMax có khả năng xuất bản chiến dịch có sức mạnh quảng cáo tốt hơn hoặc thậm chí xuất sắc cao hơn 63%. Và những người đã tiến hành cải thiện sức mạnh quảng cáo PMax của họ lên mức xuất sắc sẽ nhận được trung bình nhiều chuyển đổi hơn 6% so với trước đó.”

“Chúng tôi cũng đang thúc đẩy kết quả được cải thiện cho các doanh nghiệp chọn sử dụng nội dung được tạo tự động, được tăng cường với thế hệ AI. Những người áp dụng ACA nhận thấy số lượt chuyển đổi tăng trung bình thêm 5% với mức giá mỗi chuyển đổi tương tự trong chiến dịch Tìm kiếm và chiến dịch Tối đa hóa hiệu suất”.

Doanh thu tăng vọt trong năm nay cho thấy việc áp dụng lành mạnh công nghệ tự động hóa của Google và hiểu rõ hơn về cách tận dụng tối đa công nghệ này. Điều này đặt các nhà quảng cáo vào vị trí tốt hơn để thích ứng với các lần giới thiệu chức năng AI tiếp theo của Google trong thời gian tới.

Xem thêm  Làm thầy ngu dốt thì sẽ hại đến muôn người - câu chuyện Khổng Tử

Ghi chú: Bài viết được dịch và biên tập từ nguồn tin nước ngoài

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!