Cái gõ búa 20.000$ – Giá trị của kinh nghiệm và kiến thức

36 lượt xem

Động cơ của một con tàu khổng lồ bị hỏng và không ai có thể sửa chữa nó, vì vậy họ đã thuê một kỹ sư cơ khí với hơn 40 năm kinh nghiệm.

Anh kiểm tra động cơ rất kỹ lưỡng, từ trên xuống dưới. Sau khi nhìn thấy mọi thứ, người kỹ sư dỡ túi và rút ra một chiếc búa nhỏ.

Anh nhẹ nhàng gõ một cái gì đó. Chẳng bao lâu, động cơ đã hoạt động trở lại. Động cơ đã được sửa chữa!

7 ngày sau, kỹ sư đề cập rằng tổng chi phí sửa chữa con tàu khổng lồ là 20.000 đô la cho chủ tàu.

Chủ sở hữu: “Cái quái gì? Anh hầu như không làm gì cả. Hãy cho chúng tôi một hóa đơn chi tiết của cái giá trên trời mà anh đưa ra với chúng tôi”.

Người kỹ sư nhanh chóng rút ra một hoá đớn chỉ vẻn vẹn có 2 dòng:

  • Tìm ra chỗ gõ nở đâu và gõ như thế nào: 19.999 USD;
  • Công gõ búa: 1 USD.

Sau một hồi suy xét và tính toán giữa lợi ích và chi phí của việc con tàu hoạt động trở lại, người chủ sở hữu đã vui vẻ trả anh chàng kỹ sư kia 20.000 USD.

gõ búa 10.000$

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc đánh giá cao chuyên môn và kinh nghiệm của một người… Bởi vì đó là kết quả của những cuộc đấu tranh, thử nghiệm, thậm chí đó là kết quả của một quá trình phải trả cả bằng máu và nước mắt.

Xem thêm  Ngắm hình ảnh nhà vườn đẹp mê mẫn giữa thiên nhiên

Nếu tôi làm một công việc trong 30 phút, đó là bởi vì tôi đã dành 20 năm để học cách làm việc đó trong 30 phút. Bạn nợ tôi những năm tháng, không phải phút giây. Đây cũng chính là sự khác biệt ứng với câu nói “một người lo bằng kho người làm”.

Ghi chú: Mình thành lập website cá nhân này nhằm thỏa mãn đam mê viết lách, bao gồm những bài blog mình tự viết và cả những nội dung sưu tầm. Nếu bạn yêu thích hãy cùng kết nối với mình qua Zalo: 0949.339.222 hoặc Facebook: Trịnh Bảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

× sticky